Scan to BIM thu thập dữ liệu từ quét 3D laser Scanning - starglobal3d.com

Scan to BIM thu thập dữ liệu từ quét 3D laser Scanning - starglobal3d.com

MAIN MENU

SCAN TO BIM

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA SCAN TO BIM

  • Loại bỏ phần lớn lỗi của con người khỏi các quy trình tài liệu được xây dựng truyền thống
  • Dữ liệu được thu thập trong một khoảng thời gian rất ngắn
  • Thông tin được chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng
  • Các đơn vị thiết kế, thi công chỉ cần khảo sát khu vực một lần để thu thập dữ liệu
     

TẠI SAO CÁC NHÀ THẦU SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT LASER 3D?

Quét laser 3D cho phép các nhà thầu thu thập nhanh chóng hồ sơ hiện trạng của dự án để cung cấp dữ liệu chính xác và quá trình cập nhật dữ liệu có giá trị trong những giai đoạn thiết kế và xây dựng khác nhau. Sau đó được sử dụng để xác minh các mô hình xây dựng, theo dõi tiến trình dự án, tạo các mô hình xây dựng cho các cấu trúc hiện có hoặc để tăng dữ liệu thiết kế bị thiếu. Nhiều dự án yêu cầu nhà thầu cung cấp mô hình đám mây điểm như một dự án cuối cùng có thể giao được để ghi lại vị trí xây dựng mới cho chủ sở hữu tòa nhà.
 

SCAN TO BIM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhờ công nghệ quét 3D hiện đại, các nhà thầu có thể thu thập dữ liệu thực địa nhanh chóng với độ chính xác cao. Máy quét laser 3D được đặt trên giá ba chân và phát ra một tia laser an toàn xoay ở tốc độ cao. Khi chùm tia laser chạm vào một bề mặt rắn, vị trí liên quan đến máy quét được ghi lại dưới dạng tọa độ X, Y, Z (còn được gọi là một "điểm"). Hàng triệu điểm này tạo thành một bức tranh kỹ thuật số có độ chính xác cao, thường được gọi là đám mây điểm. Sau khi máy quét thu thập các điểm, nó sẽ chụp các hình ảnh màu được sử dụng để tô màu cho quá trình quét để tạo ra một đại diện 3D thực tế.
 

CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG CỦA QUÁ TRÌNH SCAN TO BIM

THU THẬP DỮ LIỆU BẰNG MÁY QUÉT 3D

Qúa trình thu thập dữ liệu được bộ phận kỹ thuật lên kế hoạch khảo sát sơ bộ và tiến hành bố trí máy quét để thu thập dữ liệu tại nhiều điểm khác nhau, đảm bảo dữ liệu đầy đủ và chính xác, phù hợp với mục đích sử dụng.

ĐƯA DỮ LIỆU VỀ VĂN PHÒNG THIẾT KẾ

Sau bước thu thập tại hiện trường, dữ liệu được xuất ra công cụ lưu trữ và đưa vào máy tính chuyên dụng để phân tích và mô hình hóa bằng phần mềm chuyên nghiệp, các chuyên gia đảm nhiệm xử lý dữ liệu sẽ làm việc tại văn phòng thiết kế.

SỬ DỤNG DỮ LIỆU TRONG QUY TRÌNH BIM

Quá trình xử lý hoàn tất, dữ liệu được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ công tác đo đạc, thiết kế, đánh giá tiến độ...tất cả đều thuận lợi và vô cùng chính xác cho phép sử dụng trực tiếp trong quy trình BIM

  • Online : 14
  • Tháng : 8366
  • Tổng : 96147

Website cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ về công nghệ số hóa 3D Laser Scanning - Số hóa 3D công trình