MAIN MENU

TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỪ KHAI THÁC LỢI ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ SCAN 3D

Thành lập ngày 16/03/2001, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là một trong các công trình kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế theo định hướng mô hình đô thị phần mềm (software city) trên tổng diện tích 43ha nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của đất nước và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố trong thời kỳ hội nhập.

Toàn cảnh Công viên Phần mềm Quang Trung nhìn từ trên cao

Năm 2016, cùng với việc số hóa toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, QTSC đã ứng dụng công nghệ GIS để quản lý toàn khu. Song song đó, triển khai thí điểm một số ứng dụng như văn phòng thông minh (Smart office), nhận diện biển số xe (Car detector). Năm 2017, nhiều giải pháp công nghệ tiếp tục được triển khai tại CVPM Quang Trung như thí điểm hệ thống xe đạp nội khu với 3 trạm ban đầu; hệ thống quản lý và giám sát môi trường giám sát 12 chỉ tiêu của nước thải; hệ thống đồng hồ nước thông minh được đưa vào hoạt động giúp chủ động trong công tác xử lý sự cố, đưa ra kế hoạch bảo trì hợp lý, sửa chữa kịp thời và nhanh chóng nhất. Đặc biệt là hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh với 157 đèn tiết kiệm điện năng trên nền tảng công nghệ bản đồ số hóa 3D/360 giúp nâng cao hiệu quả việc giám sát, điều khiển.

 

Biểu đồ thông số kỹ thuật theo thời gian

Hệ thống cũng tự động ghi chép dữ liệu theo dòng thời gian giúp cho việc tra cứu lịch sử vận hành, hoạt động của hệ thống một cách dễ dàng, thuận tiện, phục vụ cho công tác đánh giá chất lượng điện và hiệu quả của hệ thống.

LỢI ÍCH

Ngoài những lợi ích của bản đồ số hóa 3D/360 mang lại, việc tích hợp điều khiển chiếu sáng thông minh còn mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho chủ đầu tư như:

 - Giảm chi phí và thời gian đào tạo vận hành

 - Giảm sai sót trong quá trình giám sát, điều khiển do mọi thứ đã được trực quan hóa

 - Thông số hệ thống điện được cập nhật theo thời gian thực

 - Nâng cao hiệu quả sử dụng điện, khả năng tiết kiệm lên tới 30%.

 - Tạo sự tin tưởng cho khách hàng, đối tác.

 

 

  • Online : 5
  • Tháng : 6840
  • Tổng : 108528

Website cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ về công nghệ số hóa 3D Laser Scanning - Số hóa 3D công trình