MAIN MENU
  • SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ SCAN 3D KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG CHÙA VĨNH AN – BẾN TRE

Thứ 7 ngày 13/04/2019 vừa qua, công ty cổ phần giải pháp chuyên gia STAR GLOBAL đã hoàn thành một dự án khảo sát và dựng lại bản vẽ thiết kế cho chùa Vĩnh An huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre. Trước đó, một nhà thầu xây dựng đang trùng tu nâng cấp đã gặp không ít trở ngại trong quá trình thi công dự án, đặc biệt là quá trình thi công bê mặt sàn vì công trình kiến trúc chứa đựng nhiều chi tiết hoa văn phức tạp của chùa Vĩnh An có lịch sử tồn tại lâu đời cho đến nay đã không còn bản vẽ thiết kế. Sau khi tìm hiểu và được tư vấn về lơi ích của công nghệ scan 3D đa năng, nhà thầu này đã quyết định giao cho STAR GLOBAL thực hiện dự án khảo sát hiện trạng dựng lại bản vẽ thiết kế cho công trình kiến trúc đặc biệt này.

Hình ảnh chùa Vĩnh An đang trong giai đoạn trùng tu nâng cấp

Quá trình thu thập dữ liệu tại nhiều vị trí được tính toán kỹ lưỡng trước đó

Dữ liệu được các chuyên gia kỹ thuật xử lý sơ bộ ngay tại công trường

Ngoài ra, để đảm bảo mô hình bản vẽ thiết kế được hoàn hảo và chi tiết nhất, các chuyên gia kỹ thuật STAR GLOBAL sử dụng thêm camera điều khiển từ xa cùng với kỹ năng thu thập dữ liệu chuyên nghiệp thách thức những vị trí từ trên cao ẩn chứa nhiều khó khăn và hiểm trở.

Chuyên gia kỹ thuật đang chuẩn bị camera để thu thập dữ liệu từ trên cao

Đội ngũ kỹ thuật chụp ảnh cùng đơn vị nhà thầu công trình vào cuối ngày làm việc

Mô hình 3D đang được tái hiện từ dữ liệu thu thập bằng laptop chuyên dụng

Kết thúc quá trình thu thập dữ liệu tại hiện trường, mọi người chụp ảnh kỷ niệm và dữ liệu được đội kỹ thuật đem xây dựng thành bản vẽ thiết kế 3D sau đó bàn giao lại cho nhà thầu để đưa ra giải pháp cho những trở ngại khi không có bản vẽ thiết kế, đảm bảo quá trình trùng tu nâng cấp diễn ra hiệu quả và thuận lợi. STAR GLOBAL hy vọng rằng giải pháp tuyệt vời này sẽ được đón nhận rộng rãi hơn nữa trong thời gian sắp tới, góp phần bảo tồn, gìn dữ những công trình kiến trúc cổ xưa có giá trị lịch sử lâu đời khỏi sự tàn phá của thời gian.

  • Online : 2
  • Tháng : 2932
  • Tổng : 203600

Website cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ về công nghệ số hóa 3D Laser Scanning - Số hóa 3D công trình