Public Safety

Public Safety

MAIN MENU
 • TỔNG QUAN
 • CASE STUDY

Trong quá trình điều tra tội phạm, việc bảo vệ và ghi nhận lại hiện trường là công tác đặc biệt quan trọng nhằm giúp cơ quan điều tra tìm ra nguyên nhân và thủ phạm. Tuy nhiên với các biện pháp chụp ảnh 2D kết hợp đo đạc thông thường như hiện nay thì việc mất đi những chứng cứ quan trọng hay tổn thất về mặt thời gian là điều khó tránh khỏi.

Với công nghệ 3D laser scanning, Star Global tự tin mang lại giải pháp hiệu quả cao để giải quyết những khó khăn trên, thậm chí còn mang đến những công cụ cho việc mô phỏng điều tra vụ án.

Vậy cụ thể ứng dụng của công nghệ 3D laser scanning trong lĩnh vực này như thế nào? Lợi ích tuyệt vời nó mang lại ra sao?

Sau khi xảy ra vụ án, việc đầu tiên cần thực hiện đó chính là ghi nhận lại hiện trạng nhanh chóng, chi tiết và chính xác nhất. Máy quét 3D laser hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này một cách hoàn hảo.  Chỉ cần 10-15 phút thực hiện việc thu thập dữ liệu bằng máy quét, các điều tra viên có thể xử lý trực tiếp tại hiện trường hoặc có thể rời khỏi hiện trường và tiến hành xử lý dữ liệu tại văn phòng. Sau quá trình xử lý chúng ta sẽ có hình ảnh 360 độ ghi nhận lại toàn bộ hiện trường với hình ảnh HDR sắc nét, trung thực và chi tiết. Điểm đặc biệt là có thể đo đạc được bất kỳ kích thước nào trên hình ảnh 360 độ với độ chính xác ±mm. Trong những điều kiện đặc biệt như hiện trường vụ án rộng thì chúng ta có thể thực hiện nhiều trạm quét riêng lẽ, sau đó ghép nối lại để được bản đồ tổng thể. Hay đối với những trường hợp vụ án xảy ra trong điều kiện khắc nghiệt, không có ánh sáng hay không đủ an toàn để con người hoạt động thì rõ ràng máy quét 3D laser lại càng phát huy được công dụng tuyệt vời.

Sử dụng phần mềm 3D Zone để mô phỏng hiện trường tai nạn

Với 10-15 phút thu thập dữ liệu bằng máy quét 3D laser, các điều tra viên đã có thể:

 • Ghi nhận lại toàn bộ hiện trường vụ án từ những chi tiết nhỏ nhất như vết máu, vết chân hay dụng cụ gây án
 • Đo đạc được kích thước bất kỳ như  khoảng cách từ nạn nhân tới dụng cụ gây án, độ rộng của vết chân hay là độ dài vệt máu
 • Lưu trữ dữ liệu mãi mãi và có thể sử dụng khi cần tới trong tương lai

Những đặc điểm trên rõ ràng là tác dụng vô cùng lớn mà công nghệ quét 3D laser mang lại trong lĩnh vực an toàn công cộng.

Hơn thế nữa chúng tôi còn cung cấp công cụ hữu hiệu là phần mềm Faro Zone 3D nhằm phục vụ việc điều tra và  mô phỏng tốt hơn. FARO Zone 3D là giải pháp tuyệt vời cho các chuyên gia thực thi pháp luật, điều tra pháp y, dịch vụ cứu hỏa, an ninh, bảo hiểm và phòng cháy chữa cháy. Với Faro Zone 3D, mọi người có thể tạo ra những hình ảnh trực quan sinh động, các sơ đồ  2D và 3D với các phân tích chính xác và video mô phỏng hấp dẫn.

Xây dựng kế hoạch phòng tránh tai nạn

Một số ứng dụng chính của Faro Zone 3D như:

 • Tạo sơ đồ 2D và 3D để điều tra tai nạn, tội phạm và hỏa hoạn
 • Phân tích và mô phỏng cảnh hiện trường tai nạn
 • Phân tích quỹ đạo đạn, vết máu và va chạm
 • Làm tài liệu trình bày trong tòa án
 • Lập kế hoạch phòng tránh trước tai nạn
 • Tạo sơ đồ kiểm soát rủi ro bảo hiểm và kiểm soát tổn thất
Sử dụng phần mềm 3D Zone để mô phỏng hiện trường vu án
Phần mềm Zone 3D - Faro

Vừa rồi là những nét khái quát ứng dụng của công nghệ quét 3D laser scanning trong lĩnh vực an toàn công cộng mà Star Global đang triển khai. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tác giả: Nguyễn Văn Lợi - Kỹ sư ứng dụng

 

 

Geomagic<sup>®</sup> Wrap
Caption

 

 

 

 

 

 

Sau 16 năm từ sau thảm họa ITC, một lần nữa người dân Sài Gòn lại chứng kiến thêm một thảm kịch bàng hoàng và đau xót. Vụ cháy chung cư Carina Plaza vào 23/3/2018 đã cướp đi cuộc sống của 13 người và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm người khác. Sau khi xảy ra vụ cháy, để phục vụ cho việc điều tra nguyên nhân, Star Global đã chủ động mang mọi nguồn lực về con người, phần cứng và phần mềm để triển khai công nghệ quét 3D hỗ trợ đắc lực cho các điều tra viên..

 

Geomagic<sup>®</sup> Wrap
Caption

 

 

Geomagic<sup>®</sup> Wrap
Caption

 

 

Sáng 25/3, giám đốc công ty, ông Trần Duy Hào cùng đội ngũ kỹ sư đã mang máy quét 3D Focus S350 đến hiện trường để khảo sát và tiến hành thu thập dữ liệu. Chúng tôi tiến hành thực hiện 26 điểm quét bao gồm khu vực xung quanh tòa nhà (10 điểm), tầng hầm giữ xe (13 điểm), và 3 điểm trong tòa nhà. Do tòa nhà bị cắt điện nên tầng hầm hoàn toàn không có ánh sáng. Tuy nhiên với máy quét 3D Foucs S350, dữ liệu thu thập được rất rõ ràng và chi tiết. Sau 3 tiếng thu thập dữ liệu, dữ liệu được mang về văn phòng để đội ngũ kỹ sư Star Global tiến hành xử lý. Với quyết tâm cao để đẩy nhanh tiến độ công việc, sau 24 giờ, Star Global đã xử lý và đóng gói xong sản phẩm để bàn giao cho sở phòng cháy chữa cháy TP.HCM..

 • Online : 4
 • Tháng : 2936
 • Tổng : 203604

Website cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ về công nghệ số hóa 3D Laser Scanning - Số hóa 3D công trình